Để chọn được những quả bơ chín và tươi chị em đã biết
cách chưa?
Cách chọn bơ
Bơ chín và tươi là quả bơ ngon nhất, vì thế
chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để chọn nhé!
- Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm
chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già
thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt
lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt
lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
Hình dáng: Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ
hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
- Cuống bơ: Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó
là bơ non. Cuống bơ đã có phần già, hơi khô lại rồi thì đó là bơ đã già, nên chọn.
Hoặc dùng tay ấn ngay chỗ cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể
ăn sau vài tiếng. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau.
- Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay
thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.
- Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu
hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.
Xem thêm: Những lưu ý khi ăn dưa muối
Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị.
Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ
trong tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét