Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

Cách chọn dâu tây ngon, mọng nước


Dâu tây là loại quả mọng, khi chín có màu đỏ được nhiều chị em phụ nữ yêu thích.
Dâu tây chứa chất anthocyanins đốt cháy chất béo hiệu quả. Chất xơ và vitamin C giúp đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Fisetin giúp tăng cường trí nhớ, kích thích các dây thần kinh và ngăn ngừa suy giảm chức năng chức năng nhận thức.
Dâu tây là loại quả chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, tiểu đường,…, giảm viêm, tốt cho răng và tóc.

Cách chọn dâu tây ngon, mọng nước

Dâu tây khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín nữa, vậy nên khi chọn mua tránh những quả có đốm trắng hoặc màu xanh lá cây. Nên chọn những quả màu đỏ. Không nên chọn những quả bị bầm dập, bị mốc trắng hoặc mềm nhũn.

Quả dâu tây tươi ngon, mọng nước là những quả da bóng, màu sắc đều, có mùi thơm nhẹ, còn nguyên cuống, đài xanh và thường có hình trái tim. Tránh chọn những quả ướt vì người bán hàng có thể đã tẩm nước để dâu không bị héo.
Nếu mua dâu tây đóng hộp nên tránh những hộp bị bẩn dưới đáy hoặc ẩm ở bên trong.
      

Cách bảo quản dâu tây

Dâu tây mua về rửa sạch, để ráo nước, không nên ngắt bỏ phần cuống vì vi khuẩn rất dễ xâm nhập.

Tách những quả bị dập úng và những quả nguyên ra riêng vì dâu là loại quả dễ bị lây dập mốc từ các quả sang với nhau.
Không nên bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng và dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì quả sẽ nhanh hỏng, Nên cho dâu vào túi bóng hoặc hộp nhựa, có thể giữ được trong 3 – 4 ngày.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét