Dâu tây là loại quả mọng, khi chín có màu đỏ được
nhiều chị em phụ nữ yêu thích.
Dâu tây chứa chất anthocyanins đốt cháy chất béo hiệu
quả. Chất xơ và vitamin C giúp đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Fisetin giúp tăng cường trí nhớ, kích thích các dây thần kinh và ngăn ngừa suy
giảm chức năng chức năng nhận thức.
Dâu tây là loại quả chứa chất chống oxy hóa giúp làm
chậm quá trình lão hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, tiểu đường,…, giảm
viêm, tốt cho răng và tóc.
Cách chọn dâu tây ngon, mọng nước
Dâu tây khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín nữa,
vậy nên khi chọn mua tránh những quả có đốm trắng hoặc màu xanh lá cây. Nên chọn
những quả màu đỏ. Không nên chọn những quả bị bầm dập, bị mốc trắng hoặc mềm
nhũn.
Quả dâu tây tươi ngon, mọng nước là những quả da
bóng, màu sắc đều, có mùi thơm nhẹ, còn nguyên cuống, đài xanh và thường có
hình trái tim. Tránh chọn những quả ướt vì người bán hàng có thể đã tẩm nước để
dâu không bị héo.
Nếu mua dâu tây đóng hộp nên tránh những hộp bị bẩn
dưới đáy hoặc ẩm ở bên trong.
Cách bảo quản dâu tây
Dâu tây mua về rửa sạch, để ráo nước, không nên ngắt
bỏ phần cuống vì vi khuẩn rất dễ xâm nhập.
Tách những quả bị dập úng và những quả nguyên ra
riêng vì dâu là loại quả dễ bị lây dập mốc từ các quả sang với nhau.
Không nên bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng và dưới
ánh sáng mặt trời trực tiếp vì quả sẽ nhanh hỏng, Nên cho dâu vào túi bóng hoặc
hộp nhựa, có thể giữ được trong 3 – 4 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét