Mùa hè là mùa của nhiều trái cây ngon trong đó có mận.
Mận không chỉ có thể ăn nguyên trái mà còn có thể ngâm nước làm nước mận, nước
ép hoặc làm mứt mận ăn cùng bánh mỳ vào buổi sáng cũng là lựa chọn tuyệt vời.
Tuy nhiên, nếu không biết cách mua, người tiêu dùng
có thể ăn nhầm loại trái cây chín ép, ngâm hóa chất hay thuốc kích thích. Dưới
đây là 1 số cách chọn mận ngon đầu mùa đơn giản nhất.
Cách chọn mận ngon đơn giản đầu tiên đó là dựa vào
hình thức bên ngoài. Người tiêu dùng nên chọn quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không
bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, quả mận có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm
móng tay dễ bị vi khuẩn xâm nhập, cũng không nên mua.
Lớp vỏ bên ngoài của mận ngon thường căng mọng, nhẵn
bóng. Mận tươi có cuống tươi, hoặc nguyên chùm, nắn không bị mềm. Không nên mua
mận quá xanh hoặc quá chín, mà chọn loại xen cả màu xanh và đỏ. Nếu trên quả có
lớp phấn trắng bao phủ, đó là mận tươi. Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn,
không bị méo mó.
Xem thêm: Mẹo chọn nhãn ngon
Người tiêu dùng lưu ý, sau khi mua mận về, nên bảo
quản trong tủ lạnh ở mức nhiệt 4 độ C, vì như thế sẽ giữ cho mận tươi, ngon.
Không để mận ở chỗ nóng, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mận. Trước
khi ăn phải rửa sạch mận bằng nước muối. Khi mua mận về, cần lọc thêm một lần nữa
để loại bỏ những quả sâu, thối, hỏng.
Mận là loại quả có tính nóng, cho nên khi ăn cũng cần
phải lưu ý không ăn quá nhiều, ăn vào lúc thời tiết quá nóng. Bởi tính nóng
trong loại quả này nếu hấp thụ vào cơ thể quá nhiều sẽ gây mẩn, ngứa, dị ứng hoặc
nổi ban. Vì tính nóng của nó nên những người có tính nhiệt hoặc bà bầu không
nên ăn quá nhiều mận.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét