Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Hướng dẫn chọn quả mâm xôi

Qủa mâm xôi cũng như bất cứ loại trái cây nào khác cũng cần một vài mẹo nhỏ để có thể chọn được trái tươi, ngon và cách để có thể bảo quản được lâu.

Chọn mua trái tươi ngon

Khi mua cần chọn trái thịt chắc, đầy đặc và sậm màu, không rửa mà xếp lên một cái dĩa có lót giấy thấm, bao nilông lại và cho vào tủ lạnh có thể giữ được vài ngày.
Không được ngâm lâu trong nước
Đừng ngâm lâu trong nước, đừng để ở nhiệt độ phòng và cũng đừng phơi ngoài ánh sáng dễ làm hư hỏng và biến màu trái.

Bảo quản bằng đông lạnh
Có thể bảo quản cả năm trong ngăn đá bằng cách rửa sạch sau đó lau khô bằng giấy thấm, xếp vào bao nilông và cho vào ngăn đá. Có thể thêm một ít nước cốt chanh vào trái sẽ giúp trái giữ được màu sắc ban đầu. Các hoạt chất anthocyanin và sắc tố vẫn tồn tại trong trái tươi và đông lạnh nhưng sẽ không còn trong quá trình chế biến hoặc đóng hộp.

Cách dùng quả mâm xôi

Ăn tươi

100g mỗi ngày, hoặc trộn chung với sữa tươi, yogurt, mật ong cho các bữa ăn sáng, làm bánh mứt, làm kem, trang trí các loại bánh, xốt dầu giấm.

Dạng bột

Dạng bột xay mịn từ trái khô, ngày ba lần, mỗi lần một muỗng nhỏ, ngậm trong miệng cho tan rồi uống nước.

Xem thêm: Mẹo chọn gấc ngon
                

Dạng mứt

Nhiều nước làm mứt đông từ trái phúc bồn tử, khi ăn phết lên bánh mì với bơ đào nhân, hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng thành món sandwich truyền thống mà dân Bắc Mỹ gọi là PB&J (Peanut Butter and Jelly sandwich).

Ngâm rượu

Ngâm rượu, uống mỗi ngày 20 – 30ml, hai lần trong ngày.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét