Rau muống là một trong những món ăn mà nhiều
người và gia đình lựa chọn cho bữa ăn của mình. Vì rau muống rất dễ chế biến,
khi ăn lại có vị mát, đặc biệt vào mùa hè nước rau muống luộc được rất nhiều
người ưa chuộng như một loại canh giải khát.
Rau muống khi được bón quá nhiều đạm (chất kích
thích tăng trưởng) thì thân rau to, rau giòn, là xanh đen. Nếu bạn luộc lên rồi
khi quan sát lúc còn nóng sẽ thấy trong nước có màu xanh nhạt nhưng khi nguội
màu xanh đen, có vân kết tủa. Đặc biệt khi ăn còn thấy có vị hơi chát chát.
Xem thêm: mẹo chọn trứng gà ngon
Vậy làm thế nào có được mớ rau ngon, an toàn hơn.
- Không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, thường
chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh mua phải những mớ rau có cọng to bất thường.
- Không nên chọn mớ rau quá xanh mướt, nhìn từ xa lá
xanh óng lên, bẻ thấy cọng rất giòn, lá màu xanh sẫm.
- Đặc biệt khi rửa rau mà thấy nổi lên nhiều bong
bóng là chắc chắn rau có nhiễm hóa chất nước rửa bát, chất tẩy rửa.
Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người tiêu
dùng nên chọn rau muống có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh
bình thường vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ hơn, nhìn chung sẽ an toàn
cho người ăn.
Ngoài ra, trước khi nấu nên rửa nhiều lần bằng nước
sạch và ngâm rau trong nước muối khoảng vài giờ đồng hồ để giảm nồng độ các chất
hóa học còn bám dính.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét