Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Cách chọn đào thơm ngon

Đào là hoa quả ăn vặt yêu thích của nhiều người và là một thứ quả chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để không phải mua nhầm những loại đào của Trung Quốc dưới đây là một số kinh nghiệm chọn đào cực chuẩn cho các bà nội trợ. Là một trong những loại trái cây quý nhưng lại không quá đắt đỏ, đào khiến rất nhiều người ưa thích bởi độ giòn, vị ngọt hấp dẫn của nó. Cách chọn thì không khó nếu không muốn nói là đơn giản.

 Cách chọn

Cách chọn loại quả này là  những quả có màu đỏ hồng vừa chín tới
Đưa đào lên mũi ngửi, nếu có mùi thơm nhẹ nhàng vừa chín tới thì bạn nên mua
Ấn nhẹ vào quả đào, nếu nó mềm thì có thể đã được bảo quản quá lâu. Nên chọn những quả còn cứng, đây là những quả còn tươi và ngon.
Thường mọi người chỉ biết đến đào có lông nên khi thấy đào không có lông, vỏ mịn lại cho đó là hàng Trung Quốc. Nhưng một số loại đào như xuân đào mỹ - đây là loại hoa quả nhập khẩu không có lông.


      Cách bảo quản đào

Đào có thể để được từ 2 – 3 ngày nếu trong môi trường bình thường
5 ngày nếu bạn bảo quản ở nơi có nhiệt độ 0 -4 độ C. Bạn cần buộc kín đào trong túi nilong và cho vào tủ lạnh.
Lưu ý: tuyệt đối không để đọng nước ở phần cuống, đó sẽ là cơ hội tuyệt vời cho vi khuẩn tấn công làm hỏng quả từ bên trong.


Xem thêm: Cách chọn dứa ngon
             

      Dinh dưỡng

Như đã giới thiệu ở trên đào là loại trái cây quý bởi chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin C, vitamin A, chất xơ, vitamin A, B1, B2, canxi, kali, beta carotene, sắt và các loại axit hữu cơ giúp bạn ngăn chặn được rất nhiều bệnh tật:
Tránh bị đục thủy tinh thể
Giảm nồng độ cholesterol, điều trị viêm loét dạ dày
Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Bạn thấy đấy đào rất ngon mà lại cực kì tốt. Không có lẽ gì mà bạn không chọn những quả thật ngon để chăm sóc cho tất cả các thành viên thân yêu trong gia đình.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét