Nho có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc da nhờ chứa
nhiều khoáng chất và vitamin nên được rất nhiều chị em ưa chuộng, dưới đây là
hướng dẫn cách chọn và bảo quản nho tươi ngon.
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, nho tươi có tổng
hàm lượng khoáng chất và vitamin cao hơn 5 - 7 lần so với các loại trái cây
khác như: táo tây, mận, xoài, cam,...
Chính vì vậy nho tươi được rất nhiều chị em phụ nữ
ưa chuộng để tăng cường độ mềm, căng và ẩm cho làn da. Những hợp chất
như flavonoids, khoáng chất và vitamin E, C có trong mỗi quả nho rất tốt trong
việc cải thiện lưu thông khí huyết các tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa
làn da, giảm hoạt động tiết chất dầu trên da mặt.
Nho tươi còn có nhiều tác dụng tích cực đến toàn bộ
hệ tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, cung cấp nhiều năng lượng. Người mới ốm
dậy, bà mẹ mang thai và sau khi sinh nở, người hay nóng nảy, bồn chồn,...
sử dụng nho tươi đều rất tốt.
Cách chọn nho tươi ngon
Khi chọn nho, nên lựa những chùm lớn, quả to và mọng
nước hoặc những chùm quả thưa và ít (những chùm này có vị ngọt khá nhiều). Nếu
có lớp phấn bám phía ngoài vỏ thì đó là chùm nho ngon.
Hình dáng: quả mềm, căng vỏ, không có các vết bầm
dập. Những quả nhũn, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên vỏ không nên
chọn.
Cuống quả: nên chọn những chum có cuống còn
tươi, lớp xanh của cuống mềm mại.
Màu sắc: thông qua màu sắc của quả bạn có thể dễ
dàng lựa được những trái nho ngon, đến độ chín vừa, vỏ căng, lớp vỏ mịn, mướt
và mượt.
Nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn. Hay
nho đem khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại “ong chúa” có màu đen tía, loại
“long nhãn” có màu hồng tía hay loại “sữa bò” có màu vàng nhạt.
Cách bảo quản nho tươi
- Không nên rửa nho nếu không có ý định ăn ngay. Bởi
vì việc rửa nho sẽ làm mất đi lớp phấn bảo vệ bên ngoài, khiến cho quá trình
chín diễn ra nhanh hơn.
- Cách bảo quản nho tươi tốt nhất là cho vào một túi
nilon kín và bảo quản trong tủ lạnh. Có thể dùng túi/hộp hút chân không để tăng
hiệu quả khi bảo quản nho.
- Không để nho chồng lên nhau bởi như vậy sẽ khiến
chúng nhanh hỏng hơn.
- Tránh bảo quản nho gần các loại thực phẩm có mùi mạnh
như hành tây, tỏi. Nguyên nhân là nho có khả năng hấp thụ mùi. Việc để gần hành
tây, tỏi dễ khiến mùi vị của nho bị thay đổi.
- Khi đưa ra nho khỏi tủ lạnh nên sử dụng trong vòng
72 giờ vì để lâu, nho sẽ bị nhăn và thu nhỏ lại.
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét