Để có được những trái cam tươi ngon, nhiều nước, bạn
nên “bỏ túi” một số điều lưu ý sau đây.
Chọn cam tươi
Cam tươi là cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy
chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng. Lá cam dù còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở
cuống cam. Đây là cam mới được hái ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an
toàn.
Thông thường cam ngon là cam có vỏ mỏng, cầm chắc
tay. Khi cam chín, phần chín có đốm vàng, không đồng màu (nếu cam chín đồng màu
vàng ruộm có thể được ép chín bằng thuốc).
Chọn quả cam vỏ còn tươi, khi bóp nhẹ vào vỏ thấy có
dầu tiết ra ngoài. Đó là quả cam còn tươi mới và ngon. Cam tươi khi uống có mùi
thơm dậy đặc trưng và nhiều nước, ngọt, vị đậm đà.
Chọn cam ngọt, nhiều nước
Cam ngọt khi nhìn vào thấy tròn đều, vừa mắt cầm chắc
tay, đít quả cam có màu vàng (nếu cam còn xanh nhưng đít có màu vàng thì đó là
cam già). Cũng lưu ý nếu cuống quả cam lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả
cam mọng và nhiều nước.
Xem thêm: Cách chọn dừa xiêm bến tre chính hiệu
Nếu quả cam đã rụng cuống mà trông vẫn còn tươi
ngon, hãy chú ý phần cuống đã bị rụng xuống có màu vàng tươi, màu quả cam cũng
đã chín vàng thì đó là cam già và chín nên rụng cuống, chứ không phải cuống rụng
do nguyên nhân khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét