Cách chọn và bảo quản bí đao
Khi chọn bí đao (bí xanh), nên chọn quả thẳng, da thật
xanh, nặng tay, còn lông tơ, bấm nhẹ móng tay ta thấy có cảm giác mềm, cuống bí
to là bí non, ít ruột, ít hột già.
Bí đao ngon ít ruột, ít hột |
Sau khi bổ bí còn thừa, để bảo quản được lâu, bạn hãy lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại, làm như vậy có thể để được từ 3-5 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, hãy thay mảnh giấy này bằng một mảnh nilon sạch.
Bí đao - quả ngon, thuốc quý
Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều
chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg
canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E...
và khoáng chất như kali, phosphor, magie...). Do hàm lượng dinh dưỡng thấp,
cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao trở thành
loại thực phẩm giúp bạn có làn da sáng mịn mà lại giảm cân vô cùng hiệu quả. Nếu
tích cực ăn bí đao hàng ngày theo thực đơn giảm cân cùng với chế độ luyện tập
tích cực, bạn có thể giảm tới 3kg trong vòng 1 tháng mà da vẫn tươi nhuận.
Nước ép bí đao thanh nhiệt cơ thể |
Có thể bạn quan tâm: Mẹo nhận biết đậu phụ thạch cao dễ dàng
Lưu ý: Ăn bí đao tuy được coi là thực phẩm lành
mạnh nhưng nên xen kẽ việc ăn bí đao với các loại rau củ khác để đảm bảo dinh
dưỡng và sức khỏe. Một tuần bạn chỉ cần ăn 3 - 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối
là đủ. Mỗi lần ăn như vậy, bạn chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và 1 lít nước
luộc. Nếu vẫn còn đói, bạn có thể ăn thêm hoa quả, rau xanh khác.
Những người bị huyết áp thấp không nên giảm cân bằng
bí đao vì bí đao rất ít calo, 100g bí mới có 15calo nên sẽ dễ làm hạ huyết áp của
bạn. Do vậy, nếu bạn bị huyết áp thấp muốn giảm cân thì hãy ăn uống như bình
thường vào bữa tối và chỉ coi bí đao như một loại rau mà thôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét