Lựa chọn hồng xiêm như thế nào để đảm bảo không mua
phải hàng nhiễm độc là mối quan tâm của hầu hết người tiêu dùng. Căn cứ vào màu
sắc của vỏ và mùi vị của cùi là cách chọn hồng xiêm ngon mà các bà nội chợ có
thể sử dụng.
Về màu sắc
Hồng xiêm nếu
ngâm bột sắt sẽ có màu vàng thẫm, nhìn không tự nhiên. Còn hồng xiêm bình
thường vẫn thấy có vân xanh qua lớp vỏ mỏng, màu vàng nâu nhạt hơn, màu tự
nhiên hơn. Vì vậy, khi chọn nên để ý đến màu sắc đầu tiên.
Vỏ hồng xiêm
Hồng xiêm được
ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết nào. Trong khi
đó, hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng. Để kiểm tra, khi người dùng mua
hàng, nên cầm quả lên và sờ qua vỏ ngoài. Nếu vỏ quá láng mịn, trơn bóng, không
có bột xung quanh vỏ, người dùng nên tránh. Chỉ nên chọn những quả có màu sáng,
sờ thấy vỏ nhám, có cát, da mỏng, mềm, đó mới là hồng xiêm không bị ngâm hóa
chất.
Mùi vị
Hồng xiêm chín
không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó
hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng
của hồng xiêm.
Xem thêm: Cách chọn mãng cầu ngon
Hình dạng
Nên mua hồng
xiêm có màu da vàng nâu thân trái dài ăn sẽ ngọt và ít xơ. Hồng xiêm trái màu
vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon.
Không mua hồng xiêm trái mùa
Để tránh mua phải hồng xiêm hóa chất, bên cạnh những
dấu hiệu nhận biết trên, người tiêu dùng nên áp dụng phương châm 'mùa nào thức
nấy', tránh ăn phải hồng xiêm trái mùa, càng chứa nhiều chất độc hại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét