Bơ là thức uống giải nhiệt tốt cho mùa hè. Nhưng làm
sao để chọn được bơ ngon nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé
Cách chọn bơ sáp ngon
- Chọn trái hơi già, vỏ xanh, sần sùi, chọn trái có
điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo.
- Khi cầm quả bơ sáp lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng
của quả so với quả bơ nước cùng kích thước (vì bơ sáp đặc ruột, còn bơ nước nhiều
nước nên nhẹ hơn).
- Chọn những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn
bên trong
- Cuống tươi.
- Bơ Đăk Lăk có đặc điểm nhận dạng là người dân khi
thu hoạch áp dụng cách cắt trái bơ có đoạn cuống ngắn, cắt chéo.
Những điều lưu ý với trái bơ sáp
- Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày
sau khi hái xuống. Vì thế khi mua về, đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nilon, nơi
kín, đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần.
Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.
Xem thêm: Mẹo chọn cá tươi
- Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống
thì mềm hơn. Dù bơ để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng
nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon.
- Đừng bị bắt mắt bởi những trái bơ quá to, căng
tròn, bóng.
- Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon
nên hãy chọn những quả già.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét