Nhưng chọn hoa quả như thế nào cho tươi, ngon, lại để
được lâu? Càng về dịp cuối năm, những hàng hóa kém chất lượng, đặc biệt là hoa
quả không ngon đều được bày bán tràn lan, nếu không cẩn thận bạn sẽ mua phải những
loại quả chỉ đẹp mắt ở vỏ ngoài nhưng đã hỏng ở bên trong, hay hoa quả nhạt nhẽo
không mùi vị.
Để tránh điều này, dưới đây là những kinh nghiệm chọn hoa quả để có một mâm ngũ quả thật ngon và thật đẹp cho này Tết nhé.
Kinh nghiệm chọn cam, quýt, chanh
Khi chọn cam ngày Tết, bạn nên chú ý ở vỏ ngoài của
quả cam. Quả cam ngon sẽ có da bóng, cầm nặng tay. Phần vỏ cam, phía xung quanh
cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cam chín
tự nhiên hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần là cam chín do giấm.
Nâng quả cam trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam, quýt màu vàng tươi, đã rụng cuống - biểu hiện của chín ép, sâu hại, ong chích… Nên chọn quả màu vàng mỡ gà, chiếm ít nhất 1/3 quả, da bóng láng, có đốm mờ, vỏ mỏng.
Kinh nghiệm chọn xoài
Hình dạng tuy giống nhau nhưng kích thước xoài Cát
Chu nhỏ hơn, màu da thâm. Xoài Hòa Lộc da sáng. Mỗi quả nặng trung bình 300 -
350 gram, thuôn dài, cuống nhỏ, lõm sâu, phần đầu quả (chóp nhọn) có khoảng lõm
tựa “nhân trung” (Chỗ lõm giữa môi trên và mũi).
Chọn mua xoài da căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Khúc đầu quả chín vàng, cứng, phần bụng phía dưới có một mắt, là hạt nhỏ.
Xem thêm: Mẹo chọn trái cây điêu nghệ như người làm vườn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét