Với cuộc sống bận rộn, bạn hãy tham khảo những mẹo lựa
chọn rau củ dưới đây để gia đình luôn có rau củ tươi ngon mà không cần phải đi
chợ hàng ngày nhé!
1. Dưa leo
Dưa leo hầu như được bán quanh năm, cả ở dạng
tươi, dạng bảo quản và chế biến sẵn.
- Nếu mua dưa leo tươi, bạn nên chọn những
quả có màu xanh sáng, cứng và chắc tay.
- Xem kỹ để phát hiện những vết chấm, đứt hoặc
nứt vỡ trên bề mặt quả dưa.
- Không mua những quả đã quá già hoặc có màu
vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng.
Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà hai đầu nhăn
nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Loại dưa được trồng hữu cơ sẽ giàu
hương vị và dinh dưỡng hơn.
2. Bơ
Bơ là một trong những loại trái cây khó chọn nhất,
nhìn qua bề ngoài khó lòng đoán biết chất lượng bên trong.
- Vỏ bơ: Nhiều người thường khuyên rằng những
quả bơ có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc… sai. Thực
sự nhìn độ bóng/sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ
xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của
các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.
- Kích thước: Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì
hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to.
Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không.
3. Sầu riêng
- Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to
gần như nhau)
- Gai nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai
gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.
- Chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi
thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng.
- Nếu bạn gõ mà nghe tiếng kêu “bịch bịch hay bộp
bộp” thì sầu riêng ngọn. Còn tiếng gõ mà nghe chát cứng như “cong
cong hay bong bong” thì bạn nên chọn một trái khác.
Xem thêm: Mách mẹ kinh nghiệm chọn hoa quả tươi đón tết
Xem thêm: Mách mẹ kinh nghiệm chọn hoa quả tươi đón tết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét