Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

8 mẹo lựa rau củ mẹ đảm đang cần biết (phần 1)

Với cuộc sống bận rộn, bạn hãy tham khảo những mẹo lựa chọn rau củ dưới đây để gia đình luôn có rau củ tươi ngon mà không cần phải đi chợ hàng ngày nhé!

​1. Dưa leo

Dưa leo hầu như được bán quanh năm, cả ở dạng tươi, dạng bảo quản và chế biến sẵn. 
- Nếu mua dưa leo tươi, bạn nên chọn những quả có màu xanh sáng, cứng và chắc tay. 
- Xem kỹ để phát hiện những vết chấm, đứt hoặc nứt vỡ trên bề mặt quả dưa. 
- Không mua những quả đã quá già hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng. 

Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà hai đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Loại dưa được trồng hữu cơ sẽ giàu hương vị và dinh dưỡng hơn.​

2. Bơ

Bơ là một trong những loại trái cây khó chọn nhất, nhìn qua bề ngoài khó lòng đoán biết chất lượng bên trong. 
- Vỏ bơ: Nhiều người thường khuyên rằng những quả bơ có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc… sai. Thực sự nhìn độ bóng/sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.
- Kích thước: Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không. ​

3. Sầu riêng

- Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau)
- Gai nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.

- Chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng.
- Nếu bạn gõ mà nghe tiếng kêu “bịch bịch hay bộp bộp” thì sầu riêng ngọn. Còn tiếng gõ mà nghe chát cứng như “cong cong hay bong bong” thì bạn nên chọn một trái khác.​
Xem thêm: Mách mẹ kinh nghiệm chọn hoa quả tươi đón tết
             


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét