Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Bí quyết làm sạch và khử mùi thực phẩm tươi sống

Sơ chế thực phẩm là quá trình quan trọng nhất để có thể chế biến được một món ăn ngon mà các bà nội trợ không thể bỏ qua được, nhất là với những thực phẩm tươi sống, nếu bạn không làm sạch kỹ lưỡng thì những mùi tanh, vi khuẩn vẫn còn đọng lại trên món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết làm sạch và khử mùi thực phẩm rất hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé. 

Cách làm sạch thịt

                                    
Thịt là 1 loại món ăn hầu như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Nhưng vấn đề thường gặp ở đây là khi rửa thịt các vết bụi bẩn không thể rời ra được mà vẫn bám trong miếng thịt, nhất là phần thịt có dính mỡ. Chính vì thế khi rửa thịt các bạn nên 1 chút nước vo gạo đun nóng rồi cho thịt vào rửa. Dùng cách này rửa thịt đảm bảo miếng thịt sẽ sẽ nhanh sạch, tẩy bay những chất bẩn bám dính trong miếng thịt.

Cách khử mùi và làm sạch lươn


Làm sạch lươn: Các bạn muốn tẩy bỏ chất nhờn trên con lươn để dễ dàng trong việc làm thịt chúng thì các bạn hãy làm theo cách dưới đây: Cho lươn sống vào trong 1 túi ni nông, buộc kín sau đó để vào tủ lạnh ngăn làm đá khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra ngâm chúng vào nước, dùng giẻ rửa chén bát vuốt nhẹ vào lươn, chất nhờn sẽ trôi 1 cách dễ dàng. Hoặc ngâm lươn vào rượu khoảng từ 30 đến 45 độ, khi nào không nghe tiếng lươn kêu chít chít nữa thì bỏ ra thịt và chế biến.

Cách làm sạch bao tử heo(dạ dày)


Bao tử heo hay còn gọi là dạ dày: Đây là 1 thực phẩm rất món ăn rất ngon nhưng nếu các bạn không biết cách sơ chế làm sạch thì khi chế biến món ăn sẽ bị có mùi hôi và đôi khi vẫn còn chất nhầy trong thực phẩm. Vậy muốn làm sạch bạn hãy cho 1 chút muối hạt vào chảo, đun nóng cho tới khi những hạt muối có tiếng lách tách thì thả dạ dày vào, lật qua lật lại vài cho chất nhầy co lại như bột r bỏ ra cạo hết lớp bột đi là sạch và không còn mùi hôi. Cách khử mùi và làm sạch cá.
           


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét