Sơ chế thực phẩm là quá trình quan trọng nhất để có
thể chế biến được một món ăn ngon mà các bà nội trợ không thể bỏ qua được, nhất
là với những thực phẩm tươi sống, nếu bạn không làm sạch kỹ lưỡng thì những mùi
tanh, vi khuẩn vẫn còn đọng lại trên món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế
hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết làm sạch và khử mùi thực phẩm rất hiệu
quả, hãy cùng theo dõi nhé.
Cách làm sạch thịt
Thịt là 1 loại món ăn hầu như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Nhưng vấn đề thường gặp ở đây là khi rửa thịt các vết bụi bẩn không thể rời ra được mà vẫn bám trong miếng thịt, nhất là phần thịt có dính mỡ. Chính vì thế khi rửa thịt các bạn nên 1 chút nước vo gạo đun nóng rồi cho thịt vào rửa. Dùng cách này rửa thịt đảm bảo miếng thịt sẽ sẽ nhanh sạch, tẩy bay những chất bẩn bám dính trong miếng thịt.
Cách khử mùi và làm sạch lươn
Cách làm sạch bao tử heo(dạ dày)
Bao tử heo hay còn gọi là dạ dày: Đây là 1 thực phẩm
rất món ăn rất ngon nhưng nếu các bạn không biết cách sơ chế làm sạch thì khi
chế biến món ăn sẽ bị có mùi hôi và đôi khi vẫn còn chất nhầy trong thực phẩm.
Vậy muốn làm sạch bạn hãy cho 1 chút muối hạt vào chảo, đun nóng cho tới khi những
hạt muối có tiếng lách tách thì thả dạ dày vào, lật qua lật lại vài cho chất nhầy
co lại như bột r bỏ ra cạo hết lớp bột đi là sạch và không còn mùi hôi. Cách khử
mùi và làm sạch cá.
Xem thêm: Những sai lầm khi giặt quần áo bằng máy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét