4. Vải
- Chọn chùm vải mà phần cành dính vào quả cũng như
lá.
- Không chọn các chùm có cành héo, khô, dễ gãy và lá
đã bạc, héo, dập.
- Màu sắc bên ngoài tươi tắn, không bị bầm dập.
- Nên chọn quả căng, tránh chọn những quả với gai
quá sần sùi.
- Khi ăn thử cũng nên ăn 3-4 quả, không chỉ ăn 1 quả
duy nhất.
5. Măng cụt
- Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung
bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt
quả to hạt cũng sẽ to.
- Chọn măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.
- Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa
ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng
là quả non nhưng có khả năng đã có chỗ bị chai hỏng.
6. Mãng cầu xiêm
- Chọn lá còn tươi và to.
- Chọn quả vàng, láng và gai mềm, khoảng cách giữa
các gai rộng.
- Nên mua quả từ miền Tây
7. Xoài
- Quả không xay xát, căng bóng, đều màu.
- Quả chín có màu vàng tươi và cầm chắc tay.
- Những quả cầm có vẻ rắn tay là những quả dưới gốc
ngọt và ngon hơn.
8. Nho
Nho ngon là những chùm có cuống xanh, mềm mại và thật
chín. Khi mua, hãy chọn những chùm nho mà còn lớp phấn bám trên quả nhá, bạn sẽ
được khen là khéo chọn nho tươi đó. Để lựa chọn nho còn tươi, ngon, bạn hãy chọn
những chùm nho cuống còn xanh, trái vẫn còn lớp phấn bám trên bề mặt.
- Chùm nho: Nên chọn loại chùm lớn, trái to và mọng
nước. Những chùm nho mà còn lớp phấn bám trên quả là chùm nho ngon.
- Cuống nho: Nho ngon là những chùm có cuống xanh, mềm
mại và thật chín. Không nên mua loại khô cuống, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm
mà bị rơi rụng nhiều.
- Nho chín: Khi nho tới độ vừa chín thấu thì quả có
màu đen bóng.
Xem thêm: 8 mẹo lựa chọn rau củ quả mẹ đảm đang cần biết (Phần 1)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét