Món thịt heo luộc mặc dù rất quen thuộc, rất đơn giản,
rất dễ làm, dễ thực hiện và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên
làm thế nào để có đĩa thịt heo ngọt ngon đúng chuẩn, thịt vừa chín tới, miếng
thịt trắng đều, hấp dẫn thì có lẽ không phải ai cũng biết đâu nhỉ. Hãy thử áp dụng
những cách luộc thịt heo/cách luộc thịt lợn ngon dưới đây:
– Luộc sơ thịt: Đây là bước rất quan trọng vừa có
tác dụng “làm sạch” thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều.
Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với
1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3
phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh;
- Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với
2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước
sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để
luộc cho nhanh chín nhé;
– Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để
thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa,
còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.
Xem thêm: mẹo bóc trứng luộc cực nhanh
Việc luộc thịt heo không mấy phức tạp. Chỉ cần biết
một số kinh nghiệm luộc thịt nhỏ là bạn đã có ngay một món thịt heo thơm ngon, hấp dẫn
trong bữa cơm gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét