Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Hay sẽ hướng dẫn bạn
đọc cách pha nước chấm ngọn cho 3 món cơ bản. Hãy cùng theo dõi nhé
Nước chấm nem, bún chả
Nguyên liệu:
- 1 thìa nước mắm ngon
- 1 thìa đường
- 1 thìa giấm
- 5 thìa nước lọc
- Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.
Cách làm:
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa
nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy
tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
Nước chấm vịt, ngan, lợn quay
Nguyên liệu:
- 1 thìa bột năng
- 5 đến 6 tép tỏi
- 5 củ hành ta
- 1/2 chén nước lọc
- 2 thìa bột ngọt
- 2 thìa muối
- 1/2 thìa tương xay
- 1/2 chén dầu ăn
- 1 quả chanh.
Cách làm:
- Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào, dầu nóng, cho hết số
tỏi, củ hành ta giã nhuyễn phi cho thơm. Sau đó, cho bát nước đã quấy vào để
sôi 2-3 phút, chế nước bột năng từ từ và quấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quấy)
thấy nước hơi sệt sệt thì bỏ xuống. Cho hết bột ngọt, nước chanh, tiêu và nêm nếm
cho vừa ăn.
3 mẹo làm mứt dừa ngon cho các bạn gái
Nước chấm cho các món cuốn
Nguyên liệu:
- 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ
- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị
của bạn)
- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
- Nước mắm
- Dấm, đường
- 100 ml nước lọc
- 1/2 quả chanh.
Cách làm:
- Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê
nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng
đục.
- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm
nhỏ.
- Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã
nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng
vừa phải.
- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng
canh nước lọc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét