Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

Mẹo nhận biết Sup lơ Trung Quốc


Súp lơ là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để phân biệt giữa súp lơ Việt Nam và súp lơ Trung Quốc không phải là điều dễ dàng đối với nhiều bà nội trợ.

Cách nhận biết súp lơ Trung Quốc 

Để phân biệt súp lơ Việt Nam và súp lơ Trung Quốc không khó nếu người mua biết cách lựa chọn. Người tiêu dùng có thể dựa vào các đặc điểm như màu sắc, hình dáng, mùi vị,... để phân biệt hai loại này.

Về màu sắc, súp lơ của Việt Nam có cuống màu xanh nhạt, súp lơ Trung Quốc thì cuống có màu xanh đậm hơn. Về hình dáng, súp lơ Việt Nam có kích thước phần thân và phần bông vượt trội hơn hẳn so với súp lơ Trung Quốc. Súp lơ của Việt Nam không đều nhau, có phần sần sùi, không được bắt mắt. Trong khi đóm súp lơ của Trung Quốc búp lơ đều, dính chắc với nhau, phần thân đã bị cắt ngắn để tiện di chuyển và bảo quản. Về mùi vị, súp lơ của Việt Nam có mùi thơm nhẹ, đặc trưng. Súp lơ Trung Quốc thì không có mùi.

Cách bảo quản và sơ chế súp lơ

Khi lựa chọn súp lơ xanh hoặc trắng, người mua cần lưu ý là súp lơ có màu sắc đặc trưng và đồng nhất, không có bất kỳ vết đốm nâu nào. Chọn cây súp lơ có thân cứng, không mềm, nhũn, nhớt hoặc đổi màu. Khi mua súp lơ về, nếu chưa sử dụng ngay thì không nên để súp lơ bị dính nước. Nên bảo quản trong túi nhựa, để trong ngăn mát, có thể để được 4-5 ngày.


Trên đây là một số kinh nghiệm hay giúp bạn nhận biết được thực phẩm sạch. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét