Có rất nhiều cách để thái hành không cai mắt, trong
bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số cách phổ biến để thái
hàng không bị cay mắt
Con dao sắc
Cắt, thái hành bằng một con dao bằng thép
không gỉ thật sắc được nhúng qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể
việc bạn bị cay mắt. Nếu cắt rất nhiều hành tây hay dù chỉ một lớp một, hãy
nhúng dao xuống nước thường xuyên.
Cắt hành dưới nước
Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ
giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi
chúng có thể tới được mắt của bạn.
Dùng khoai tây
Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao,
sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt
Ướp lạnh hành
Các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt.
Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt, lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ
chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút (tùy vào kích thước củ hành).
Không dùng tay
Nếu món ăn yêu cầu phải thái nhỏ hành, bạn chỉ cần
cho củ hành vào máy xay mà không phải dùng tay để cắt chúng. Bạn không nên xay
hành quá nát và phải đợi cho hơi cay của hành lắng xuống hãy mở nắp máy xay.
Sử dụng nến
Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái
hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.
Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ
giúp bạn có được những kinh nghiệm hay để áp dụng hàng ngày
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét